0962 685 688

Chat Facebook Với Chúng Tôi

Bạn nên chọn loại cửa tự động an toàn trẻ em

Cửa tự động an toàn dành cho trẻ em là yếu tố quan trọng trước khi bạn quyết định mua và sử dụng nó. Có nhiều hành vi của trẻ em mà người lớn không ngờ tới. Bạn phải cẩn thận về nhiều mặt. Với cửa tự động cũng vậy, Có một số điều mà người lớn không quan tâm khi sử dụng nó, và những điều mà trẻ em cần phải cẩn thận khi sử dụng nó. Đặc biệt, cần quan tâm nhiều hơn đến vấn đề an toàn đối với cửa tự động của các cơ sở thường có trẻ em sử dụng.

Cửa tự động an toàn cho trẻ em là lựa chọn số 1
Cửa tự động an toàn cho trẻ em là lựa chọn số 1

Các lỗi của cửa tự động gây nguy hiểm cho Trẻ em 

  • Tay của đứa trẻ hay bị kéo vào khe cửa của cửa tự động.
  • Con tôi không phản ứng với cảm biến và hay bị kẹp vào cửa tự động.
  • Cửa tự động mở ra va vào đứa trẻ.

Một số đặc điểm và hành vi của trẻ em khi sử dụng cửa tự động

Để lắp đặt cửa tự động an toàn cho trẻ em cần nắm rõ đặc điểm hành vi của trẻ và có biện pháp xử lý. Đây là những tai nạn chính xảy ra ở trẻ em khi sử dụng cửa tự động.

Các hoạt động của trẻ gây nguy hiểm khi sử dụng của tự động
Các hoạt động của trẻ gây nguy hiểm khi sử dụng của tự động

Chạy rất nhanh qua cửa

Trẻ em thường chạy qua cửa khi chơi đùa hoặc đi theo cha mẹ, khi đó nếu cửa ở trạng thái đang đóng thì rất dễ dẫn đến tai nạn như bị va vào cửa hoặc bị kẹp .

Đứng ở giữa cửa để chơi

Đứng lại giữa cánh cửa tự động để chơi đùa và nói chuyện với ai đó. Nếu cửa tự động đóng trong thời gian chờ đợi, bạn có nhiều khả năng bị kẹt cửa.

Đi qua cửa bằng đường chéo

Khi cửa tự động mở ra một người đi phía trước bạn đi theo đường chéo từ bên cạnh. Nếu bạn đi vào từ một góc, độ nhạy phát hiện của cảm biến có thể giảm, dẫn tới cửa vẫn đóng khi bạn đi vào.

Khả năng quan sát của trẻ em có giống với người lớn không?

Có một số nghiên cứu khoa học công bố các đặc điểm về khả năng nhìn của trẻ em như sau.

・ Chiều cao của mắt trẻ em thấp hơn người lớn nên tầm nhìn xa rất hẹp (khoảng 60% tầm nhìn của người lớn).

・ Thị lực của mắt vẫn chỉ khoảng 0,2 vào khoảng thời gian 1 tuổi, và cuối cùng nó phát triển ngang với người lớn ở độ tuổi 5-6. Khi tôi còn nhỏ, tôi thực sự không thể phân biệt được hình dạng của mọi thứ.

・ Khi trẻ chỉ chú ý đến một thứ, trẻ không thể nhìn thấy những thứ xung quanh.

・ Trẻ em có xu hướng chơi trong các khoảng trống và bóng tối của các tòa nhà.

Tai nạn có thể được giảm nếu nâng cao tính an toàn của các thiết bị cửa tự động

Những tai nạn như “Va vào cửa”, “Dừng đột ngột” và “tiếp cận đường chéo” của trẻ em có nguy cơ xảy ra tai nạn do sử dụng các thiết bị và cảm biến cửa tự động mới nhất tuân thủ tiêu chuẩn an toàn cửa tự động “JIS A 4722”. Có thể được giảm bớt.

Ví dụ, mật độ của các điểm hồng ngoại. Với cửa tự động thông thường, số lượng điểm hồng ngoại để phát hiện người là ít, và đã có trường hợp tạo ra khoảng trống. Bằng cách tăng mật độ các điểm hồng ngoại trên cảm biến và loại bỏ các điểm mù, trẻ em có thể được phát hiện một cách đáng tin cậy.

Ngoài ra, nếu khu vực phát hiện của cảm biến nhỏ, phản ứng của cửa có thể bị chậm lại và tai nạn của trẻ có thể xảy ra. Nguy cơ xảy ra tai nạn có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng khu vực phát hiện rộng hơn.

Nói cách khác, các vấn đề có thể xảy ra do đặc điểm hành vi của trẻ em vẫn có thể được xử lý ở phía thiết bị cửa tự động.

Đối với các trường học hay khu vui chơi có trẻ em hãy lắp cửa tự động Nabco “ NATRUS”  

Tại sao cửa tự động an toàn Nabco “ NATRUS” lại thân thiện với trẻ em ?

Cửa tự động “NATRUS” của Nabco được khuyên dùng cho các cơ sở có nhiều trẻ em!

 

Cửa tự động Nabco Natrus an toàn cho trẻ em
Cửa tự động Nabco Natrus an toàn cho trẻ em

Cải thiện độ chính xác phát hiện của cảm biến

Cảm biến của thiết bị cửa tự động an toàn nabco “NATRUS” có điểm hồng ngoại lớn hơn và mật độ cao hơn so với cảm biến thông thường, do đó ngay cả trẻ em cũng có thể phát hiện nhiều điểm trong khu vực gần cửa một cách đáng tin cậy. Vì vùng phát hiện cũng được đặt rộng hơn so với cảm biến thông thường, nên có thể nhanh chóng phát hiện trẻ em đang tiến lại theo đường chéo hoặc lao vào.

Ngoài ra, NATRUS tự kiểm tra thiết bị cửa để đảm bảo rằng chức năng an toàn của cảm biến hoạt động bình thường trước khi cửa được kích hoạt. Trong trường hợp không may xảy ra sự cố, cửa sẽ được dừng hoặc kích hoạt về phía an toàn. Với NATRUS của Nabco, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ được kiểm tra độ an toàn mỗi khi đóng mở cửa.

Cửa tự động an toàn Nabco Natrus được nhận được giải thưởng Thiết kế dành cho Trẻ em

Thiết bị cửa tự động Nabco “NATRUS” của đã nhận được “Giải Khuyến khích, Giải thưởng của Chủ tịch Hội đồng Thiết kế Trẻ em” tại “Giải thưởng Thiết kế Trẻ em lần thứ 12” do Hội đồng Thiết kế Trẻ em tài trợ tại Nhật Bản.

Giải thưởng Thiết kế dành cho Trẻ em được lựa chọn từ các sản phẩm, không gian, dịch vụ, hoạt động và nghiên cứu đáp ứng các mục tiêu “trẻ em được sống an toàn”, “trẻ em lớn lên với sự nhạy cảm và sáng tạo” và “tạo ra một xã hội nơi trẻ em có thể được sinh ra và lớn lên một cách dễ dàng”. Đó là một giải thưởng (Đơn vị tổ chức: Hội đồng Thiết kế Trẻ em, một tổ chức phi lợi nhuận cụ thể, Nhà tài trợ: Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, Văn phòng Nội các, Cơ quan Vấn đề Người tiêu dùng)

Đối với những cơ sở được nhiều trẻ em sử dụng thì hãy cân nhắc đến NATRUS, bạn yên tâm sử dụng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *